กรุณาติดต่อสอบถาม ก่อนเข้ามาใช้บริการ โทร.084-1077436 Line ID : nyu501 ขอขอบคุณครับ >>> Fanpage Facebook Digital TV CAR <<< ขอขอบคุณทุกท่านมา ใช้บริการของเรา

สังขละบุรี มนต์เสน่ห์…ไปแล้วมิรู้ลืม

#899
admin
Keymaster

สังขละ
มนต์เสน่ห์สังขละบุรี…ไปแล้วมิรู้ลืม
หากนักท่องเที่ยวท่านใดกำลังติดสินใจเดินทางเข้าสู่จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดที่เป็นส่วนหนึ่งของภาคกลาง ที่นี่อาจจะดูไม่ค่อยมีแหล่งท่องเที่ยวที่โดดเด่นหรือดูอลังการงานสร้างให้เราได้นึกถึง แต่สิ่งที่จะเป็นเสน่ห์และสร้างความรู้สึกที่ตราตรึงอยู่ในความรู้สึกของเราได้ก็คงจะเป็นบรรยากาศอันเงียบสงบ ความเรียบง่าย วัฒนธรรมและความสวยงามของธรรมชาติ…โดยเฉพาะในสังขละบุรี หนึ่งในอำเภอที่มีชื่อเสียงและกำลังได้รับความนิยมจากนักเดินทางผู้ต้องการแสวงหาจิตวิญญาณที่เคยสาบสูญไป ที่นี่คงจะเป็นจุดหมายปลายทางที่เราจะได้สัมผัสกับโลกใบเก่าที่หาชมได้ยาก และเป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ของลุ่มแม่น้ำแควอีกแห่งหนึ่งด้วย
หากใครชอบการเดินทางที่สะดวกสบาย รถยนต์ส่วนตัวติดตั้งโทรทัศน์ภายในคือหนึ่งในทางเลือกที่จะมอบความรู้สึกเพลิดเพลินให้การเดินทางดูมีสีสัน ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง เพลิดเพลินกับรายการโทรทัศน์และฟังข่าวจากดิจิตอลทีวี ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกับการดูอยู่ที่บ้าน ระหว่างเพลินๆ กับรายการโปรด เราก็มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวจังหวัดกาญจนบุรี ห่างจากตัวกรุงเทพไปประมาณ 129 กิโลเมตร คนขับอาจจะต้องระมัดระวังเส้นทางเมื่อเข้าสู่ที่หมายมากขึ้น ถนนจะเริ่มคดเคี้ยวและสูงชัน มีเส้นทางที่อันตรายอยู่เกือบตลอด แต่นี่ก็เปรียบเสมือนเครื่องต่อรองว่าหากเราผ่านพ้นอุปสรรคตรงหน้าไปได้ ความงามเบื้องที่จะเห็นต่อไปก็ดูคุ้มค่ากว่ามาก
วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่เชื่อมโยงกันบนสะพานมอญ
เมื่อถึงที่หมาย ณ สังขละบุรี อำเภอที่เชื่อมต่อกับชายแดนของประเทศพม่า เป็นสถานที่เงียบสงบ ผู้คนใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่ายเป็นส่วนหนึ่งของแม่น้ำสายใหญ่ ลมหายใจสำคัญของสังขละบุรี ที่นี่จึงโอบล้อมอยู่ด้วยการต้อนรับของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และวัฒนธรรมอันหลากหลายที่ยังคงความเป็นหนึ่งอยู่ด้วยกันอย่างลงตัว
จุดสนใจของที่นี่แห่งแรกที่ไม่ควรพลาดเป็นอันขาดคือบริเวณ “สะพานมอญ” สายใยแห่งการเชื่อมโยงที่ถูกร้อยเรียงขึ้นมาเป็นรูปธรรม สะพานไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทอดตัวยาวเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างชาวไทยและชาวมอญเข้าด้วยกัน เป็นจุดมุ่งหมายของหลวงพ่ออุตตมะผู้เป็นจุดกำเนิดของการก่อสร้าง
สะพานมอญกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำสังขละบุรี ในยามเช้าเป็นภาพบรรยากาศที่นักท่องเที่ยวต่างก็ปลดปล่อยตัวเองไปกับภาพแสนอัศจรรย์เบื้องหน้า ในยามที่พระอาทิตย์เริ่มทอแสงสีทองละมุนตาอาบทาสะพานและแม่น้ำอันเรียบนิ่ง สะท้อนบางสิ่งที่ลึกล้ำมากกว่าที่มองเห็นด้วยตา ภาพการเคลื่อนไหวของชีวิตที่โลดแล่นอยู่บนสายน้ำและการเคลื่อนตัวบนสะพานมอญได้เริ่มขึ้น
…ราวกับประวัติศาสตร์ในอดีตถูกย้อนเวลาให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง…คงเป็นภาพจำที่ยากจะลืมได้

  • This reply was modified 8 years, 4 months ago by admin.
  • This reply was modified 8 years, 1 month ago by admin.
  • This reply was modified 8 years ago by admin.