กรุณาติดต่อสอบถาม ก่อนเข้ามาใช้บริการ โทร.084-1077436 Line ID : nyu501 ขอขอบคุณครับ >>> Fanpage Facebook Digital TV CAR <<< ขอขอบคุณทุกท่านมา ใช้บริการของเรา

เที่ยวชมป่าหินงาม…ดินแดนแห่งศิลปะจากธรรมชาติ

#901
admin
Keymaster

ป่าหินงาม
เที่ยวชมป่าหินงาม…ดินแดนแห่งศิลปะจากธรรมชาติ
เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวกันแบบสบายๆ พร้อมเพลิดเพลินระหว่างเส้นทางด้วยการดูหนังฟังเพลงจากกล่องดิจิตอลทีวี บนรถยนต์ เข้าสู่ตัวจังหวัดชัยภูมิ ในอำเภอเทพสถิต ตำบลบ้านไร่ ในเขตของเทือกเขาพังเหย เพื่อเข้าสู่เป้าหมาย ในดินแดนของศิลปะที่ธรรมชาติเป็นผู้สร้างสรรค์ขึ้นมา ภาพแปลกตาของเหล่าก้อนหินและ…ทุ่งดอกกระเจียว คงนึกออกกันบ้างแล้วว่า เรากำลังมุ่งหน้าสู่ทิศไหน…
ทุ่งดอกกระเจียว เสน่ห์อันอ่อนหวานประจำอุทยาน
ถึงที่หมายกันที่ “อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม” เริ่มต้นกันแบบสวยๆ หากใครเดินทางไปในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม มักจะโชคดีที่จะได้ชื่นชมความงามของทุ่งดอกกระเจียวที่จะบานชู่ช่ออวดดอกอันสดใสของตัวเองเพียงปีละครั้ง บรรยากาศในช่วงเวลานี้จึงอบอวลไปด้วยนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ เป็นช่วงเวลาที่อากาศกำลังเหมาะสำหรับการท่องเที่ยว ไม่หนาวไม่ร้อนมาเกินไป ในเวลาเช้านักท่องเที่ยวยังสามารถสัมผัสกับความสวยงามของสายหมอกจางๆ ที่โอบล้อมราวป่าเหมือนภาพในแดนลึกลับ พื้นที่ทั้งหมดเต็มไปด้วยความเขียวขจีและชุ่มชื้นของน้ำค้างในยามเช้า สีเขียวของก้านดอกกระเจียวตัดกับสีดอกชมพูกระจายตัวอยู่เต็มที่ บางส่วนมีไม้ใหญ่แทรกตัวขึ้น แผ่กิ่งก้านบดบังความร้อนในช่วงกลางวันให้ผืนป่ายังคงเขียวขจีอยู่ได้
ป่าหินงาม อัศจรรย์ประหลาดจากธรรมชาติ
อิ่มเอมไปกับทุ่งดอกไม้อันสวยงาม ก็เดินทางเข้าสู่จุดหมายต่อไปที่ป่าหินงาม เดินเท้าไปทางทิศตะวันตกจากที่ทำการอุทยาน นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความแปลกตาของสถานที่ๆ เต็มไปด้วยแท่งหินขนาดใหญ่ มีรูปลักษณ์แปลกตาไปจากแท่งหินทั่วไป วางกระจัดกระจายอยู่บนพื้นที่มากกว่า 10 ไร่ ให้นักท่องได้จินตนาการถึงภาพของสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นก้อนหินที่มีรูปคล้ายสัตว์ ก้อนหินรูปปราสาทโบราณ ก้อนหินรูปเห็ด หรือจะเป็นก้อนหินรูปถ้วยรางวัลที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ
การถือกำเนิดของก้อนหินยักษณ์เหล่านี้คงไม่ได้ตั้งใจให้เหมือนกับสิ่งใดบนเมืองมนุษย์ แต่เกิดขึ้นจากการแปรเปลี่ยนตามธรรมชาติ ทั้งลม ฝน แดด และการกัดเซาะของเนื้อทรายมายาวนานนับล้านๆ ปี แท่งหินเหล่านี้จึงผุกร่อนและเปลี่ยนรูปไปอย่างช้าๆ
หากมองให้ดีที่นี่ก็เปรียบเสมือนสถานที่แห่งการเรียนรู้ทางศิลปะ สวยงามและวิจิตรในการก่อสร้าง หากให้ธรรมชาติเป็นนักสร้างสรรค์ คงเป็นช่างฝีมือที่มีความอดทนและมุ่งมั่นต่อการทำงานที่ต้องใช้เวลานานหลายศตวรรษ
ภาพของก้อนหินเหล่านี้กลายเป็นภาพแปลกตาที่ช่วยแต่งแต้มอุทยานให้ดูมีสีสัน และเป็นสัญลักษณ์ของธรรมชาติที่กำลังบอกกล่าวความหมายบางอย่างว่าแม้แต่หินผาก็ต้องยอมสยบให้กับความพยายามของผู้ที่เคยถูกคิดว่าอ่อนแอกว่า…